Móng giò hầm đậu nành vừa ngon lại có
tác dụng bồi bổ cơ thể cực tốt. Móng giò được ninh mềm, hòa quyện cùng hương vị
ngậy thơm của của đậu nành cực ngon miệng. Nhất là những người mới ốm dậy, hoặc
các mẹ sau sinh nấu món ăn này cũng cực kỳ phù hợp và lợi sữa ấy. Cùng tham khảo
cách chế biến món chân giò hầm đậu nành dưới đây nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- Móng giò 500 gram
- Đậu nành 200 gram
- 1 cây hành lá cắt khúc
- 1 củ hành khô
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn.
Các bước thực hiện món móng giò hầm đậu
nành:
Bước 1: Đậu nành mua về các nàng đem rửa
sạch, cho vào chậu ngâm nước khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở bung ra, khi ninh sẽ
tiết kiệm thời gian, hạt đậu sẽ chín mềm và bở hơn. Mình thường ngâm đậu qua
đêm là hôm sau có ngay nguyên liệu để dùng rùi. Sau khi ngâm đủ 8 tiếng, các
nàng vớt đậu nành ra, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Chân giò rửa sạch, dùng muối sát
kỹ rùi rửa sạch lại với nước cho hết mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Đun nóng 1 nồi
nước sôi, cho chân giò vào luộc sơ khoảng 3 phút, bước này sẽ giúp cho món chân
giò của chúng mình được sạch sẽ, trắng trẻo và khử mùi hôi. Sau khi luộc sơ,
đem chân giò rửa sạch lại với nước rùi để ráo.
Bước 3: Chuẩn bị nồi cho lên bếp, đợi nồi
nóng thì cho vào trong nồi 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi các nàng thêm hành khô bằm nhỏ
và phần gốc hành tươi vào phi thơm. Tiếp đó, thêm móng giò vào xào chung, đảo đều
trên lửa vừa. Nêm vào trong nồi 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, đảo đều cho ngấm
gia vị nhé.
Tiếp đến, cho đậu nành đã ngâm nở vào đảo
chung cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Chế lượng nước vừa ăn vào trong
nồi. Vặn nhỏ lửa cho đến khi đậu nành và chân giò mềm, rùi nêm nếm lại gia vị
cho vừa miệng. Nếu có nồi áp suất, các nàng có thể trút vào nồi và đun sẽ tiết
kiệm thời gian hơn ý.
Khi chân giò và đậu nành đã mềm và chín
nhừ, các nàng chỉ việc vớt ra tô, thêm chút hành cho thơm và đẹp mắt là món ăn
đã sẵn sàng rồi. Cùng thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với
món móng giò hầm đậu nành thơm ngon bổ dưỡng này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét