Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Mực hấp tỏi món ngon trên mâm tiệc

Mực tươi là một thực phẩm vừa bổ dưỡng vừa tươi ngon. Có rất nhiều cách chế biến mực thành những món đặc sản hấp dẫn. Dưới đây Đặt cỗ tại nhà giới thiệu cho các bạn món mực hấp tỏi, Mực tươi ngon hòa quện với vị cay nồng của tỏi và ớt sẽ làm cho món ăn không thể ngon hơn được nữa.
Ảnh: Mực hấp tỏi
1. Nguyên liệu:

- Mực ống: 400g
- Tỏi: 50g
- Hành khô: 50g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá: 10g
- Đường, muối, mì chính, hạt tiêu, maggi, dầu ăn

2. Cách làm:

- Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn, sau đó khứa trên thân mực.
- Tỏi, hành làm sạch, thái lát mỏng.
- Ớt sừng rửa sạch, thái sợi.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Cho mực vào bát, ướp muối, đường, hạt tiêu, maggi, dầu ăn. Sau đó cho tỏi, hành khô, ớt, hành lá vào trộn đều.
- Cho mực vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Cho ra đĩa ăn nóng, chấm kèm nước mắm gừng hoặc tương ớt.
Món ngon đã hoàn thành rồi, Món mực này rất phù hợp với buổi liên hoan nhé.
Các bố uống bia vào lắm nhé các mẹ học nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét