Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn!

Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.


1. Nguyên liệu
  • 600g sườn ngon
  • 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát
  • Xì dầu
  • Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

2. Cách làm
Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.
Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.
Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.
  • Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.
  • Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.
  • Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.
  • Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!


Với những bước đơn giản như vậy nhưng là bạn đã làm thành công món sườn sốt tỏi ớt, mang lại cho gia đình bạn những bữa cơm ngon miệng, tình cảm gia đình lại càng gắn kết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ‘sườn sốt tỏi ớt’ nhé!









0 nhận xét:

Đăng nhận xét