Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Tôm chiên cốt dừa

Tôm chiên nước cốt dừa với vị giòn, ngọt của tôm hòa quyện với nước cốt dừa thơm lừng sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm vô cùng thú vị và ngon miệng.
Thêm một chút mới lạ vào cho món tôm chiên quen thuộc hàng ngày nào! Miếng tôm mềm mà giòn, ăn kèm với sốt nước cốt dừa thơm ngậy cùng bông cải xanh thì hấp dẫn lắm luôn!

1. Nguyên liệu cho món "Tôm chiên nước cốt dừa"

  •   450g tôm tươi
  •   1 bông cải xanh
  •  225ml nước cốt dừa
  •  30g đường, 30ml sốt mayonnaise
  • 100g bột chiên xù
  •  25g bột ngô
  • Muối, tiêu
  • 5ml rượu nấu ăn
  • Dừa sấy
2. Cách làm món tôm chiên cốt dừa
  • Bóc vỏ tôm và lấy sạch chỉ lưng, sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút
  • Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Trần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm
                     
  • Lăn tôm qua lớp vụn bánh mì và bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
  • Để tôm lên giấy thấm, cho ráo dầu
  •             Cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
         
  •         Thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.
        
  •              Món tôm sốt nước dừa cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi!
Miếng tôm mềm mà giòn, ăn kèm với sốt nước cốt dừa thơm ngậy cùng bông cải xanh thì hấp dẫn lắm luôn!
Với Cách làm món tôm chiên nước cốt dừa thơm nức mũi cực hấp dẫn cho bữa cơm thêm ngon miệng mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây thì tin chắc cả nhà ai cũng thích cho mà xem! Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng nha.
>> Dịch vụ nấu tiệc tại nhà làm món này cực đỉnh các bạn tham khảo nha 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét