Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Cách chế biến món 'Chim câu hầm cốm hạt sen'

Chim câu là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt rất thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh, trẻ em chậm phát triển, người già hoặc người ốm. Chính vì rất tốt cho sức khỏe nên hôm nay Dịch vụ đặt tiệc tại nhà’ xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến món ‘Chim câu hầm cốm hạt sen’.

1 Nguyên liệu:
- 1.2 kg chim bồ câu non (ra giàng)
- 200g thịt nạc
- 100g cốm non
- Hạt sen, mộc nhĩ, nấm hương, măng khô, rau mùi, hành củ, muối tiêu…

2 Cách chế biến:
Bước 1:  chim câu làm sạch, môt bụng bỏ nội tạng, rút xương lọc lấy một ít thịt băm nhỏ cùng thịt lợn, ướp muối tiêu.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Hạt sen luộc chín. Miến ngâm mềm, cắt thành khúc.

Bước 3: Trộn thịt, mộc nhĩ, miến, nấm hương, hạt sen, cốm, hành khô băm nhỏ, muối tiêu, thật kỹ rồi nhồi vào bụng chim và khâu lại kín.

Bước 4: Măng khô ngâm kĩ, luộc nhiều lần , vắt miếng hơi dày. Cho măng vào nước dùng hầm nhừ rồi nêm cho vừa miệng. Cho chim vào hầm cho tới khi thịt chim chín mềm sau đó cho thêm vài sợi miến vào.
Bước 5: Giờ bạn chỉ còn việc bày ra bát và thưởng thức thôi nha

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘Chim câu hầm cốm hạt sen’ rất tốt cho sức khỏe rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bổ dưỡng này nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét