Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Khoai tây chiên đỗ

Đối với các bạn thích ăn chay và đặc biệt là món rau thì món ‘Khoai tây chiên đỗ’ chắc chắn sẽ là lựa chọn số 1. Hôm nay ‘Dịch vụ đặt tiệc buffet lưu động’ xin giới thiệu với các bạn cách chế biến món ‘Khoai tây chiên đỗ’ ngon tuyệt.
1 Nguyên liệu
- 600g khoai tây
- 300g đậu đũa
- 30ml dầu oliu hoặc dầu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 6g muối
- Hạt tiêu, rau oregano khô.
2 Cách chế biến:
Bước 1:
- Cắt khoai tây thành các lát theo chiều ngang của củ khoai dày khoảng 0,6cm, mỗi lát cắt làm 4.
- Cho khoai tây vào nồi nước và đun tới sôi với lửa lớn, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm (khoảng 5 phút). Chú ý luộc khoai tây không quá mềm.
- Khoai tây sau khi luộc trút ra một cái rổ cho ráo nước.
- Trong khi luộc khoai tây bạn rửa sạch đậu và cắt thành những đoạn dài khoảng 5cm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi băm nhỏ vào, xào tỏi trên lửa vừa khoảng 1 phút, sau đó thêm khoai tây vào.
Tiếp tục xào khoai tây, bạn chú ý không nên đảo khoai tây nhiều, bạn xào cho đến khi khoai tây hơi chuyển màu nâu vàng (khoảng 5-10 phút).
Bước 3: Thêm đậu vào chảo và tiếp tục xào cho tới khi các nguyên liệu gần chín thì bạn thêm muối, lá oregano, một ít hạt tiêu vào xào cho đến khi đậu và khoai tây chín hoàn toàn là được.

3 Thành phẩm
Món khoai tây xào đậu đũa sẽ là một món ăn đơn giản cho bữa tối gia đình bạn, đặc biệt là các bạn thích ăn chay. Món ăn vừa mềm bở của khoai tây vừa giòn ngọt của đậu đũa, màu sắc của món ăn thì thật bắt mắt. Món khoai tây xào đậu đũa ngon nhất khi được ăn nóng nhé. Chúc bạn ngon miệng với món ăn mới mẻ này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét