Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Mực nhồi thịt - ngày mới món mới

Mực có lẽ là nguyên liệu à hầu hết các nhà nội trợ đều biết tới, với những món ăn như mực xào, mực hấp đã trở lên khá quen thuộc. Hôm nay dịch vụ nấu cỗ tại nhà xin giới thiệu với các bạn món ‘Mực nhồi thịt’, với món mới này bạn sẽ làm thay đổi không khí bữa cơm trong gia đình bạn.
>> Dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp
1 Nguyên liệu:
  • 1 kg mực ống tươi
  • 200g thịt lợn xay
  • 20g nấm hương
  • 20g mộc nhĩ
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 cây hành lá
  • 1 nắm miến nhỏ
  • Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm

2 Cách chế biến
Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.

Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa như vậy là bạn đã hoàn thành món mới này.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mới này nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét