Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Cách chế biến 'Tôm chiên hoàng bào'

Vừa nghe thấy tên món đã toát lên được vẻ xa hoa của món ăn chính vì vậy chắc chắn món sẽ có vị riêng biệt đặc chưng mà không giống với bất cứ món nào. 'Tôm chiên hoàng bào' là một món ăn tuyệt vời. là sự kết hợp hoàn hảo của tôm chiên giòn và lòng đỏ trứng muối. Khi thưởng thức, món ăn tan trọng miệng, vị ngọt của tôm, vị bùi bùi của trứng muối. Nhưng món ăn này lại khá đơn giản và dễ làm, một gợi ý hay cho bữa tối gia đình của bạn.
Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội chuyên nghiệp
1. Nguyên liệu chế biến
- 600 g tôm sú (loại 40 con/kg)
- 4 lòng đỏ trứng gà.
- 300g xà lách xoong
- 1 quả cà chua. 1 củ hành tây.
- Hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.
2. Cách chế biến tôm chiên hoàng bào
Bước 1: Tôm làm sạch, cát bỏ đấu, chân, rút chỉ đe. Cà chua cắt thật mỏng, hành tây thái thành sợi.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho tôm vào chảo , tôm chiên ngập dầu cho tới khi tôm vàng, vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4: Hấp chìn lòng đỏ trứng muối, rồi dùng thìa tãn nhuyễn.
Bước 5: Làm nóng 1 thìa dầu ăn, cho trứng muối vào đảo đều , tạo bọt, rồi bỏ tôm đã chiên vào đảo đều bằng lửa nhỏ đến khi trứng bám đều vào tôm, cho hành tây vào đảo cho chín tới, rồi nêm gia vị vừa ăn.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món 'Tôm chiên hoàng bào' rồi đó, thật đơn giản phải không các bạn khác hẳn với sự hoàng nhoáng của món ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
ST


0 nhận xét:

Đăng nhận xét