Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Cách chế biến 'Nộm tai heo'

Với những miếng tai giòn giòn cộng với một cốc bia mát lạnh sẽ làm cho ông chồng của bạn dù khó tính đến mấy cũng phải khen bạn một câu ‘ em là người vợ tuyệt vời nhất của anh’. Hôm nay 'Dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà' nhà xin giới thiệu tới các bà mẹ nội trợ cách làm món ‘Nộm tai heo’ để các bạn thưởng cho ông chồng đáng yêu của mình nha.
1 Nguyên liệu
Thịt tai lợn
Hành tây, dưa chuột, cà rốt
Cải thảo
Lạc
Gia vị: Dấm, chanh, đường, tỏi, ớt tươi, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối
Rau răm, rau mùi, lá chanh.
2 Cách chế biến

Bước 1: Chế biến thịt
 Thịt tai lợn mua về rửa sạch sau đó cho vào xoong luộc chín tới, gắp ra đĩa để nguội thì thái miếng mỏng. Cho muối, mì chính, lá chanh, nước cốt chanh vào ướp để khoảng 20’cho ngấm đều.

Bước 2: Chế biến rau củ
- Hành tây thái miếng mỏng hình múi cau sau đó cho vào ngâm với dấm để cho đỡ hăng.
- Cải thảo nhặt bỏ lá vàng tách riêng từng lá cho vào rửa sạch, ngâm muối  sau đó thái vát.
- Dưa chuột bổ đôi nạo bớt ruột thái lát mỏng. Bạn nên để cả vỏ dưa chuột ăn cho giòn.
- Cà rốt thái hình chân hương
- Tỏi và ớt cho vào băm nhỏ ngâm dấm.
- Rau mùi, rau răm nhặt rửa sạch thái khúc ngắn.
- Bắc chảo lên bếp cho lạc vào rang vàng, giã dập
- Cho các nguyên liệu: dưa chuột, cà rốt, cải thảo đã sơ chế xong vào 1 cái âu lớn hoặc một cái khay  sau đó cho dấm, đường vào trộn đều để khoảng 5 phút cho ngấm thì chắt bỏ nước.
- Sau đó cho tiếp tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm, hành tây và tai heo đã thái vào trộn đều nêm gia vị nổi vị chua ngọt. Để cho lạc không bị ngấm nước mất đi độ giòn bạn chỉ nên rắc lạc vào đĩa nộm trước khi ăn 15 phút. Điểm thêm vài bông hoa ớt với chút rau răm và rau mùi để cho đĩa nộm thêm hấp dẫn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Nôm tai heo rồi đó. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét