Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Dạ dày xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng lại

Dạ dày xào sả ớt giòn sật , cay cay rất ngon mà khó có thể diễn tả bằng lời. Hôm nay dịch vụ ‘Đặt tiệc tại nhà’ xin giới thiệu với các bạn cách chế biến món ‘Dạ dày xào sả ớt’ ngon tuyệt đưa cơm ngày mát trời.

1. Nguyên liệu chế biến cho 4 người ăn:
1 cái dạ dày heo
1 nhánh sả băm
1 trái ớt sừng băm
3 tép tỏi băm
1 muỗng canh dầu hào
Gia  vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 thái lát; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê nghệ.
- Vài lá chanh nếu có
2 Cách chế biến:
Bước 1: Dạ dày cắt ra, sát muối và dung lưỡi dao cạo hết phần nhớt bên trong. Làm sạch rồi rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch và hết mùi.
Bước 2: Nấu nước sôi có vài lá chanh cùng sả đập dập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng lát và một chút muối. Sau đó cho dạ dày vào luộc 7 phút.
Vớt dạ dày ra, rửa qua nước lạnh cho sạch, rồi thái miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, nghệ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng, cho hết tỏi, ớt, hành, gừng băm nhỏ vào xào thơm.
Sau đó cho dạ dày vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Dạ dày xào sả ớt cho ra đĩa.  Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘Dạ dày xào sả ớt’ rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét