Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Ghẹ sốt hành gừng

Nói đến những món hải sản mọi người sẽ nghĩ ngay tới tôm, cua, ốc… bởi vì chúng là những nguyên liệu rất quen thuộc thưởng hay được các bà mẹ nội trợ chế biến thành các món khách nhau. Hôm nay dịch vụ ‘ Nấu cỗ tại nhà’ xin giới thiệu tới các bạn một món mới đó là ‘ Ghẹ sốt hành gừng’ thơm ngon bổ dưỡng mà cũng rất đơn giản.

1 Nguyên liệu chế biến:
  • 500g ghẹ
  • 80g hành lá cắt khúc; 40g gừng thái nhỏ; 2-3 tép tỏi băm nhỏ; ớt vừa đủ; 30g bột bắp
  • 15ml dầu hào hòa với 30ml nước
  • Sốt: 15g bột ngô; 10g bột nêm hòa với 30ml nước

2 Cách chế biến:
Bước 1: Ghẹ chia ra làm nhiều phần, rửa sạch, để ráo rồi lăn qua bát bột bắp.

Bước 2: Đun dầu nóng trong chảo rồi cho ghẹ vào chiên vàng trong 5 phút. Cho ghẹ lên đĩa cho ráo dầu.

Bước 3: Bỏ bớt dầu trong chảo, sau đó cho tỏi, hành lá, gừng vào phi thơm trong 2 phút. Sau cho ghẹ vào chiên trong 2 phút nữa.

Bước 4: Thêm các nguyên liệu làm nước sốt cùng dầu hào vào đảo đều để ghẹ ngấm gia vị.
Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho ghẹ sốt hành gừng ra đĩa rồi thưởng thức.

Với các bước đơn giản dễ làm như vậy là bạn đã hoàn thành xong một món mới thơm ngon và không kem phần hấp dẫn. Hãy thay đổi không khí gia đình bạn bằng việc thay đổi thực với những món ăn ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét