Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Cách chế biến món 'Chả ếch'

Thịt ếch rất ngon và bổ dưỡng vì thế mà rất nhiều người lựa chọn món ếch là món chính trong bữa cơm của gia đình. Hôm nay ‘dịch vụ nấu cỗ tại nhà’ sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến món chả ếch thơm ngon này nha.

1 Nguyên liệu:
- Đùi ếch lột da: 200g
- Giò sống: 100g
- Bột cà ri: 5g
- Dầu ăn: 50ml
- Hành, tỏi băm: 10g
- Ớt băm: 10g
- 50g lá lốt, xà lách, rau sống, dưa leo, muối, đường, tiêu.
- Nước xốt: me vắt, 1 thìa súp gừng thái nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, ½ thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê nước lọc, gừng, nước mắm.

1 Cách chế biến
Bước 1:
Lá lốt rửa sạch, băm nhuyễn. Ếch rửa sạch, róc lấy thịt, băm nhuyễn sau đó cho vào cối trộn nhuyễn với giò sống, bột cà ri, hành tỏi băm, lá lốt và ít muối tiêu, đường.

Bước 2:
Nặn hỗn hợp thịt ếch vừa trộn thành những miếng vừa ăn sau đó chiên chín vàng đều 2 mặt.

Bước 3:
Nước xốt: Me vắt lấy nước cốt, khuấy đều hỗn hợp nước me, đường, gừng, ớt, tỏi băm, nước lọc và nước mắm trong chén. Nêm vừa ăn.
Bước 4:
Dọn chả ếch ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng kèm với xà lách, rau sống, dưa leo và chấm nước xốt.

Với 4 bước đơn giản như vậy là bạn đã chế biến xong món ‘chả ếch’ thơm ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét