Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Sườn sốt nước dừa-đưa cơm ngày Thu

Nói đến sườn chắc hẳn ai cũng biết và ai cũng thích và đặc biệt là trẻ em có lẽ sẽ là món khoái khẩu của các bạn. Hôm nay ‘nấu cỗ tại nhà’ xin giới thiệu với các bạn món ‘sườn kho nước dừa’ ngon tuyệt. Với vị thơm của nước dừa hòa quyện với miếng sườn giúp cho hương vị của món ăn càng trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Với món này bạn nên cắm thêm nhiều cơm hơn mọi ngày vì sẽ rất tốn cơm đó.

1 Nguyên liệu chế biến cho 5 người
- 1kg sườn heo (có thể nhiều hơn vì sườn có xương)
- Nước cốt dừa
- Gia vị: dầu hào, mắm, tỏi, ớt, nước mắm
2 Cách làm món sườn kho nước dừa:
- Sơ chế: rửa sạch sườn và chặt thành từng khúc vừa ăn (khoảng 2 đốt ngón tay) rồi chần qua với nước sôi cho sạch vụn sườn. Băm nhỏ hành khô và tỏi.
- Chiên qua sườn cùng với hành khô và tỏi băm.
- Khi thấy sườn đã có màu vàng cháy cạnh thì bạn cho sườn vào nồi, đổ nước dừa ngập mặt sườn.
- Tiếp tục cho thêm gia vị: gồm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cafe đường (nếu nước dừa của bạn đã có vị ngọt sẵn thì không cần phải cho thêm đường nữa nhé).
- Đun sườn với lửa nhỏ, để sôi đến khi gần cạn, nước dừa trở nên hơi sệt giống dạng sốt thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘sườn kho nước dừa’ thơm ngon rồi đó. Hãy đồng hành cùng ‘nấu cỗ tại nhà’ để cập nhật cho mình những món ăn mới nhất nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét