Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Đùi gà nướng mật ong thơm lừng

Đùi gà nướng mật ong ngon phải biết, vị ngọt thơm của mật ong hào cùng với vị ngon ngọt của đùi gà càng làm cho món ăn chở lên hấp dẫn và ngon hơn bao giờ hết. Hãy cùng Dịch vụ đặt tiệc buffet lưu động bắt tay vào chế biến thôi các bạn ơi.

1 Nguyên liệu chế biến
– 12 cái đùi gà (có thể ít hơn tùy vào số người ăn)
– 4 muỗng canh mật ong
– 4 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh rượu Sake (có bán ở siêu thị)
– Một ít tiêu và muối
– Túi Ziploc (túi có khoá kéo dùng đựng thức ăn)

2 Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch và để khô ráo hết nước hoặc dùng giấy thấm khô. Cho tất cả hỗn hợp: mật ong, nước tương, rượu sake vào túi ziploc kéo khóa và lắc đều.

Bước 2: Dùng chiếc nĩa đâm vào đùi gà (hoặc dùng dao khía) và rắc hỗn hợp muối, tiêu lên trên.

Bước 3: Tiếp theo cho gà vào túi Ziploc, kéo khóa, ấn cho gà thấm hỗn hợp nước ướp trong thời gian 30 – 60 phút.

Bước 4: Làm nóng lò ở 218 độ C, đặt gà vào trong chiếc khay sao cho các đùi gà không xếp chồng lên nhau. Đổ hỗn hợp nước sốt lên trên và nướng trong thời gian 20-30 phút. Sau đó lấy ra, dùng chổi quét nước sốt lên trên miếng gà trông ngon hơn. Khi gà đã chín vàng đều, chọc tăm vào thấy thịt gà khô, không chảy nước nữa thì bạn bỏ gà ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành món đùi gà nướng mật ong thơm lừng ngon miệng rồi đó các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng vơi món mới này nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét