Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Cách làm 'Nộm tôm mướp đắng'

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra được rằng trong mướp đắng có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta vì vậy rất nhiều món chế biến khác nhau được chế biến từ mướp đắng được như mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt…nhưng hôm nay Dịch vụ nấu tiệc tại nhà xin giới thiệu với các bạn cách chế biến nôm mướp đắng giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong mướp đắng rất tôt cho sức khỏe.

1 Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 2 trái mướp đắng
- 200g tôm
- Nửa củ cà rốt
- 1/4 củ hành tây
- Ít vừng hoặc lạc rang
- Tỏi, ớt để làm nước mắm
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, chanh

2 Cách làm nộm mướp đắng:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, dùng dao bổ đôi quả theo chiều dọc rồi móc bỏ phần ruột. Sau đó, cắt mướp thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào bát to thêm chút muối để tầm 15 phút.
Bước 2: Hành tây và cà rốt rửa sạch, thái sợi mỏng rồi để vào một chiếc bát khác và cũng cho thêm chút muối ngâm khoảng 10 – 15 phút.
Bước 3: Trong thời gian chờ đợi, các chị em có thể pha nước mắm chua ngọt theo khẩu vị phù hợp với gia đình.
Bước 4: Tôm rửa sạch, cho vào luộc sơ qua rồi lột sạch vỏ, cắt làm đôi để khi trộn nộm sẽ dễ ngấm gia vị.
Bước 5: Vắt mướp đắng, cà rốt và hành tây cho hết nước rồi để vào một bát to trộn đều với tôm và chan nước mắm vào. Các chị em nên bóp đều để ngấm đều gia vị rồi rắc thêm ít vừng rang lên trên.

Với 5 bước đơn giản như vậy là các chị em đã hoàn thành xong món ‘Nôm mướp đắng’ rồi đó. Thật đơn giản phải không, chúc các chị em thành công với món mới này nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét