Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Thịt bò sốt nước cốt dừa

Thịt bò sốt nước cốt dừa thơm ngon khiến cả nhà mê mẩn. Vơi hương thơm ngọt của nước dừa sẽ làm cho miếng thịt bò của bạn trở lên ngon hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi- ‘Dịch vụ nấu cỗ tại nhà’ vào bếp để chế biến món ‘Thịt bò sốt nước cốt dừa’ nào các bạn.
>> Dịch vụ đặt cỗ tại nhà
1 Nguyên liệu chế biến
- 500 g thịt bò.
- 1 hộp nước cốt dừa (bạn có thể thay bằng nước dừa nguyên chất nha).
- Gừng, tỏi, bột cà ri, đường nâu, bột ớt khô.
- 1 củ hành tây, 1 quả ớt ngọt, 100 g cà chua bi.
- 3/4 thìa nhỏ bột cà ri, 1 thìa bột ớt khô, 2 thìa nhỏ đường nâu.
- 1 thìa nhỏ xì dầu, muối.
2 Cách nấu món thịt bò hầm nước cốt
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
Thịt bò thái miếng dày cỡ 3 cm, rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt bò ít muối.
Bước 2: chế biến
Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, rán sơ thịt bò cho cháy vàng các mặt, vớt ra đĩa.
Dùng lại nồi đó, cho hành tây vào, thêm gừng, tỏi, bột cà ri, bột ớt đảo đều khoảng 3 phút.
Đổ nước cốt dừa vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy đều, thêm vào xì dầu, đường nâu và muối hợp với khẩu vị của bạn.
Đun khoảng 5 phút thì cho thịt bò vào, đậy kín nắp, để lửa nhỏ, đun tiếp từ 30 phút đến 1 tiếng. Nên dùng nồi áp suất để thịt bò nhanh nhừ.
Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả, ớt ngọt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ớt ngọt vào trước rồi cho tiếp cà chua bi vào nồi, đậy nắp, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Múc thịt bò ra bát tô hoặc đĩa lòng sâu, trên rắc hành lá, dùng với cơm nóng ngon tuyệt.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành món ‘Thịt bò’ thơm lừng rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét