Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Thịt chiên cốm

Món thịt chiên chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với các ba nội trợ, hôm nay dịch vụ ‘đặt tiệc tại nhà’ sẽ giới thiệu với các bạn món ‘Thịt heo chiên cốm’ với hương vị thơm ngon từ thịt hòa quyện cùng với hương cốm chắc chắn sẽ đốn tim tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

1 Nguyên liệu:
- Phần thịt heo: 
300 gr thịt heo xay
100 gr cốm xả qua nước lạnh để ráo
1 củ hành tím băm
1 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh phần trắng gốc hành băm nhỏ
- Phần lăn thịt chiên giòn: 1 quả trứng gà với 20 ml sữa tươi đánh tan trong một bát; 100 gr bột mì; 150 gr cốm khô cho vào máy xay nhỏ
 2 Cách làm:
Bước 1: Phần thịt heo
Thịt xay, bột nêm, cốm và tất cả các gia vị cho hết vào tô, mang bao tay trộn/nhồi 5-7 phút cho thịt dẻo.
Lấy từng phần thịt nhỏ, vê dài dài cỡ 2 ngón tay.
Bước 2: Lăn thịt qua bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, cuối cùng lăn qua tô cốm vụn.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt chín, vỏ cốm giòn là gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Thịt heo lăn cốm chiên giòn xếp ra dĩa, trang trí xà lách và hoa dưa leo. Món này dùng nóng rất ngon. Có thể ăn với cơm hay ăn chơi đều thích hợp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món mới với ba bước đơn giản nhưng lại đem lại hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.

Hãy đồng hành cùng ‘Dịch vụ nấu cỗ tại nhà’ để làm cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét