Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Gà chiên Hàn Quốc

Thịt gà chiên Hàn Quốc khác hẳn với những món thịt gà chiên khác, sự cầu kỳ và hơi chút phức tạp đã tạo lên được hương vị riêng của món ăn. Nói là có chút cầu kỳ phức tạp nhưng ai trong chúng ta đều có thể chế biến thành công món ăn này. Hãy cùng dịch vụ nấu cỗ tại nhà chế biến món này nhé các bạn.

1 Nguyên liệu làm gà chiên kiểu Hàn
- 400g cánh gà hay đùi gà
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Ít vừng rang
- Gia vị cho phần xốt:
đường, Gochujang (tương ớt Hàn Quốc), nước tương, tỏi xay, gừng xay, dầu mè, rượu shoju Hàn Quốc.
2 Cách làm gà chiên kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Đùi gà (cánh gà) rửa sạch, để ráo nước, cho vào cái thố. Rắc muối, xóc đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh trong 24h. Bước này không những để phần thịt được thấm gia vị mà còn giúp cho muối hút hết chất nước của gà, khi chiên gà sẽ được giòn và ngon hơn.
Bước 2: Sau khi đã ướp đủ 24 tiếng, bạn pha hỗn hợp xốt vào 1 cái bát, khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Lấy gà trong tủ lạnh ra, dùng khăn giấy lau thật khô miếng gà để khi chiên da gà được giòn.
Bước 4: Rắc bột bắp cho đều miếng gà, dùng cọ quét cho phần bột thừa rớt xuống.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho gà vào chiên vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Bước 6: Cho nước xốt vào 1 nồi khác nấu cho đến khi nước xốt hơi sệt lại.
Bước 7: Đổ phần xốt đã nấu vào 1 tô có lót rây để lược bỏ cặn. Khâu này quan trọng vì nước xốt sẽ bám đều vào miếng gà mà không bị lợn cợn, tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
Bước 8: Cho gà đã chiên vào tô xốt đã được lược sạch. Trộn đều cho xốt bám đều xung quanh gà.
Bước 9: Cho gà ra đĩa, rắc vừng đều lên, dùng nóng.

Tuy có chút cầu kỳ phải chờ đợi 24h nhưng khi đã chế biến thành công món này thì bạn sẽ cảm thấy công sức của mình thật sứng đáng. Hãy thay đổi không khí của gia đình bạn bằng những món ăn ngon nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét