Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Gà hầm khoai tây ngày đông

Gà hầm khoai tây rất ngon và bổ dưỡng cho những ngày đông lạnh. Hãy vào bếp cùng nấu cỗ tai nhà chế biến một nồi gà hâm khoai tây thơm ngon nào cac bạn.
>> Đặt tiệc buffet tại hà nội
1 Nguyên liệu chế biến
- Thịt gà ta: 500 gam
- Khoai tây cỡ vừa: 3 củ
- Cà chua: 1 quả
- Cần tây: 1 cây
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hành tây: 1/2 củ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.
2 Cách làm:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp với 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Cà chua, hành tây thái múi cau. Cần tây rửa sạch, cắt khúc
Bước 3: Cho dầu ăn vào trong nồi đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào rồi cà rốt, khoai tây và hành tây vào xào cùng luôn. Nêm 2 thìa cafe muối rồi đảo đều cho ngấm gia vị.
Bước 4: Xào khoảng 5 phút đến khi gà săn lại thì cho nước ngập. Cho cà chua thái múi cau vào nấu cùng. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Để sôi như vậy trong 15 phút là các nguyên liệu chín. Cho cần tây thái khúc vào, rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã chế biến thành công món gà hầm khoai tây thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn rồi đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món này nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét