Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

Gà xào măng cay

Gà xào măng cay tốn cơm lắm đấy các bạn à.

>> Dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp
1 Nguyên liệu cho 4 người dùng (bạn có thể tùy số lượng người dùng để chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ nha)
- Gà: 500 g
- Măng tươi: 150 g; mộc nhĩ: 3-4 tai; sả: 3 củ; ớt chuông: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh; tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, mì chính
2 Cách chế biến:
Bước 1: Măng tươi bóc vỏ lớp ngoài, rửa sạch, thái chỉ.
Sả bóc vỏ rửa sạch thái mỏng.
Ớt chuông bổ đôi, bỏ phần hạt bên trong rồi thái chỉ.
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.
Phần măng tươi nên luộc trước và thêm 1 chút xíu muối để măng được giòn ngon.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ.
Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.
Bước 3: Thịt gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa bột nêm,  ½ thìa hành, tỏi băm nhỏ và 1 thìa dầu hào.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho gà vào xào với lửa to, đợi đến khi thịt gà săn lại cho thịt gà ra đĩa.
Bước 5: Vẫn chảo đó, cho lần lượt măng tươi, sả, mộc nhĩ và ớt chuông vào xào. Nêm chút bột nêm, bột canh.
Bước 6: Tiếp đến cho thịt gà vào xào đều với lửa to. Nêm lại cho vừa miệng.
Bước 7: Cuối cùng cho hành hoa và ít mì chính vào. Tắt bếp cho thịt gà xào măng ra đĩa dùng với cơm trắng.

Món này mà được dùng với cơm nóng ngày trời xe lạnh thì tuyệt vời đó các bạn. Hãy vào bếp và bắt đầu thôi nào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét