Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Hến xào sả ớt

Thịt hến xào sả ớt rất ngon đúng với không khí lạnh đang ùa về. Hãy cùng dịch vụ nấucỗ tại nhà vào bếp và chế biến món ăn cho ngày trời lạnh nào các bạn.
>> dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà hà đông
1) Nguyên liệu làm hến xào sả ớt cà ri
- Thịt hến 300g
- Hành tây 1 củ
- Sả 2 cây
- Ớt hiểm 2 quả
- Hành tím 1 củ
- Hành lá, rau răm
- Bột cà ri (1 gói), bột nêm, nước mắm, dầu ăn
2) Cách làm hến xào sả ớt cà ri
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt hến rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, bổ cau.
- Cây sả đập dập phần gốc, băm nhỏ.
- Hành tím, ớt hiểm băm nhuyễn.
- Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến
- Đổ 1 ít dầu vào chảo nóng, cho hành, ớt, sả vào phi thơm. Cho 1/4 gói bột cà ri vào đảo cùng.
- Tiếp đến cho hến vào xào săn, sau đó bỏ hành tây vào xào, nêm thêm 1/2 gói cà ri còn lại cùng 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa ajingon nước mắm, nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn.
- Xào thêm khoảng 2, 3 phút cho thấm gia vị. Cho rau răm, hành lá vào đảo nhanh, tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa, ăn với cơm nóng hoặc bánh đa bẻ từng miếng nhỏ, xúc ăn cùng với hến xào sả ớt cà ri rất đậm đà mà dạy mùi thơm.

Vậy với các bước đơn giản nhưng bạn đã chế biến cho gia đình mình một món ăn thật là ngon và bổ dưỡng rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét