Thưởng thức cánh gà
sốt me thơm ngon, chua chua, ngòn ngọt vô cùng thú vị.
Với hương vị đậm đà,
thơm ngon đặc biệt, cánh gà là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và lựa
chọn cánh gà làm nguyên liệu chế biến các món ăn hấp dẫn khác nhưng vẫn giữ
được mùi vị đặc trưng của thịt gà.
1.Nguyên liệu:
1kg cánh gà
1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm
60gr bột năng hay tinh bột ngô
Nước me: 1 muỗng canh me paste,350ml chén nước lạnh,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong 1 cái chén.
1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm
60gr bột năng hay tinh bột ngô
Nước me: 1 muỗng canh me paste,350ml chén nước lạnh,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong 1 cái chén.
Pha 2 muỗng canh nước
cùng với 1/2 muỗng cà phê bột năng trong 1 cái chén nhỏ.
2. Cách chế biến:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, luộc qua nước sôi vài phút. Sau đó đổ ra rổ xả
qua nước lạnh vài lần và để ráo.
Bước 2: Ướp vào thịt gà chút xíu muối, tiêu, nước mắm để 20 phút.
Bước 3: Bột
năng cho vào bao nilon, sau đó cho cánh gà vào trộn đều.
Bước 4: Bắc
chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa.
Bước 5: Cánh gà vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Bắc
chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và ớt vào xào
1-2 phút. Sau đó cho nước sốt me vào nấu sôi 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 7: Bây giờ bạn cho chén bột năng vào hoà
chung. Cuối cùng cho cánh gà vào đảo đều cho sốt bám quanh cánh gà là tắt bếp.
Cho gà sốt me ra đĩa, trang trí
thêm xà lách, hoa tỉa từ dưa chuột. Rắc thêm hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn và
đẹp mắt hơn.
Với những bước đơn
giản như vậy bạn đã hoàn thành xong món ‘cánh
gà sốt me’ thơm ngon, lạ miệng giúp bữa ăn gia đình bạn trở lên hấp dẫn
hơn. Chúc các bạn thành công với món 'Cánh gà sốt me' ngon tuyệt này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét