Tôm là loại hải sản rất bổ dưỡng, cung cấp cho chúng ta năng lượng,
protein, vitamin B12, bổ sung sắt và cung cấp canxi giúp cơ thể bạn phát triển
một cách tốt nhất. Với những lợi ích như vậy nhưng đa phần các gia đình thường
không quan tâm đến cách chế biến thành những món ngon, thông thường các gia
đình sẽ làm món tôm luộc hoặc rang. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế
biến món ‘tôm chiên muối ớt’ ngon tuyệt cú mèo.
1 Nguyên liệu làm tôm chiên muối ớt:
- Tôm tươi 500g
- Ớt khô 30g
- Ớt ngọt đỏ: 1 quả
- Dưa leo : 1 quả
- Cà chua : 2 quả
- Xà lách : 1 cây
- Chanh: 1 quả
- Dầu, muối, mì chính, một chút đường
2 Cách làm:
Bước 1
Sơ chế món tôm , khi
tôm được mua về, bạn lưu ý chọn những con tôm tươi cắt bỏ râu đi và rửa sạch.
Ớt chuông đỏ bỏ hạt.
Bước 2
Cho ớt ngọt đã bỏ hạt
cùng với dầu, muối, mì chính và một chút đường vào máy xay sinh tố, xay thật
nhuyễn để làm nước sốt.
Bước 3
Sau đó bạn cho tôm vào
ướp cùng nước sốt đã xay, rồi cho vào tủ lạnh để ướp. khoảng 30 phút bạn lấy
tôm ra trộn đều lại một lần nữa cho nước sốt ngấm đều, và lại cho vào tủ lạnh
30 phút.
Bước 4
Cho chảo dầu lên bếp
cho dầu nóng già rồi cho tôm vào chiên vàng đều 2 mặt đến khi tôm giòn thì tắt
bếp.
Xếp xà lách, cà chua,
dưa leo ra đĩa. Cho tôm lên trên và vắt ít nước cốt chanh lên trên. Bày ra bàn
và mời mọi người thưởng thức.
Với những ngày cuối
tuần thư giãn thì món tôm chiên muối này vô cùng thích hợp cho gia đình bạn đổi
khẩu vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
>> Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ngon giá siêu hấp dẫn hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét