Nem nấm mặc
dù là một món ăn chay nhưng vẫn rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, cách làm
thì vô cùng đơn giản. Bạn sẽ cảm nhận ngay được đủ vị thơm bùi của nấm khi ăn.
1. Nguyên liệu chế biến món “NEM NẤM” lạ mắt
thơm ngon
-
Các loại nấm kim chi,
nấm hương, nấm đùi gà: Mỗi loại 1 ít
-
Nấm hương khô: 50g
-
Bánh đa nem
-
Muối, bột nêm, chanh,
và dầu ăn
2. Cách làm:
Bước 1:
Các loại nấm mua về loại bỏ chân và rửa lại nhiều nước cho sạch
bụi bẩn, đất cát.
Rửa sạch các loại nấm bằng nước
Sau đó bạn đem nấm đùi gà ra cắt thành những sợi nhỏ, còn nấm
hương đem xay nhuyễn.
Bước 2:
Cho một lượng nước lọc vùa phải cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi,
thêm chút muối vào, sau đó lấy chính nước đó trần qua nấm kim châm, và nấm đùi
gà xắt sợi. Sau khi trần lần lượt các nấm xong thì vắt cho nấm thật khô và để
cho ráo nước.
Bước 3:
Trộn chung các loại nấm đã băm sẵn với nhau
Sau đó đem bánh đa nem ra quấn , tùy theo tùng sở thích của từng
người, bạn có thể quấn nhỏ hoặc quấn những cái nem to dài tùy thích.
Bước 4:
Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun lửa nhỏ cho dầu nóng già rồi mới
cho nem vào rán, nem rất dễ cháy nên bạn phải lật đều tay và phải chú ý vào quá
trình rán.
Cho nem vào chảo rán đều tay
Rán đến khi nem ngả sang màu vàng đậm là được lần lượt rán những
cái khác tương tự, sau khi rán xong thì tắt bếp.
Cuối cùng là công đoạn pha nước chấm nem; dùng 2 thìa canh nước
lọc, và 1 thìa mắm chay thêm 1 thìa đường, và 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều
nếm cho vừa ăn.
Bạn nên thưởng thức
khi nem vẫn còn nóng cảm nhận được vị ngậy và vị giòn tan của cây nem.
Chúc bạn thành công
với món “Nem nấm” thơm ngon lạ mắt này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét