Món gà xào ngô có vị ngọt thơm của ngô, vị đậm
đà của gà khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm đầm ấm, vui vẻ, tình cảm gia
đình càng thêm gắn kết sau những bữa ăn ngon.
1. Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những
nguyên liệu sau cho món gà xào ngô:
- ½ con gà
- 1 trái ngô vàng
- Gia vị: 20ml dầu ăn, 30ml nước tương, 80ml
rượu gạo, 5gr gừng, 5 tép tỏi lớn, một ít là húng quế
2. Chê biến
Bước
1: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước
2: Ngô cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng. Làm nóng dầu
trong chảo
trên bếp, cho gừng và tỏi vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo cho
gà chín chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước
3: Thêm gia vị: nước tương, rượu gạo vào chảo thịt gà đảo đều cho gà thấm gia
vị.
Bước
4: Tiếp theo, cho ngô vào xào, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút cho ngô chín và
thịt gà thấm gia vị. Bạn nên xào ngô sống ngọt ngon hơn ngô luộc với nước sôi.
Bước
5: Sau khi gà và ngô chín, bạn tắt bếp thêm lá húng quế vào đảo đều cho thơm,
múc ra đĩa thưởng thức.
3. Thành phẩm
Món gà xào ngô là sự
hòa quyện hương vị từ vị cay của gừng, vị ngọt của ngô, vị mặn của nước tương,
mùi thơm của tỏi thấm vào từng miếng thịt gà mang lại vị giác lạ miệng ngon
cơm. Đĩa thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt bởi sắc vàng của ngô, sắc
xanh của lá húng quế, và sắc nâu nhạt của từng miếng gà kết hợp với nhau. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món gà xào ngô này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét