Bữa tối lạ mắt ngon miệng với thực
đơn canh gà hầm rau củ quả - đậu phụ xào.
1.
Canh gà hầm rau củ quả!
Canh gà nấu rau củ ngọt vị xương hầm, đầy đủ dưỡng chất ăn với
đậu phụ xào hoa lơ đậm vị trong thực đơn tối nay sẽ rất hợp đó. Tùy vào sở
thích mà mình có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu rau củ quả trong món
canh này cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình nhé.
Cách làm canh gà hầm rau củ:
Bước 1: Trước tiên,
chúng mình bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho thịt gà, hành
tây, cà rốt và khoai tây vào xào sơ.
Bước 2: Tiếp đó, ta
cho nước vào ngập xăm xắp các nguyên liệu, đun lửa nhỏ tới khi các loại rau củ
mềm ra thì nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm rau cần vào rồi tắt bếp.
2. Đậu phụ xào hao lơ
Dù thành phần chính của món ăn chỉ gồm toàn rau và đậu, song món
đậu phụ xào hoa lơ này lại mang hương vị đậm đà rất đặc biệt nhờ phần nước sốt
khá lạ miệng. Sự góp mặt của bơ đậu phộng và dầu mè khiến cho từng miếng đậu
phụ không chỉ thơm dậy mùi mà còn béo ngậy cực hấp dẫn. Chúng mình có thể vắt
thêm một chút nước cốt chanh lên trên trước khi thưởng thức nhé!
Cách làm món đậu phụ xào hoa
lơ:
Bước 1: Trước tiên, ta
rửa sạch đậu phụ, cắt miếng nhỏ rồi chiên vàng. Vớt đậu phụ vào đĩa đã lót sẵn
giấy thấm cho ráo dầu, để riêng.
Bước 2: Với hoa lơ,
bạn có thể cho vào máy cắt củ quả cầm tay để xay nhỏ bằng cỡ hạt cơm. Nếu không
có máy, chúng mình có thể dùng nạo (loại chuyên dùng để nạo sợi) để có thể dễ
dàng cắt hoa lơ thành hỗn hợp vụn nhỏ nhé.
Bước 3: Các loại rau
củ còn lại, cắt miếng vừa ăn tùy ý thích. Riêng với hành, tỏi, ớt thì chúng
mình băm nhỏ.
Bước 4: Để làm nước
sốt, mình trộn đều dầu mè, xì dầu, đường nâu, nước mắm, gừng, tỏi, ớt, bơ đậu
phộng tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó, trộn đều đậu phụ đã chiên với nước
sốt, ướp 15 phút.
Bước 5: Bắc chảo lên
bếp, cho dầu vào (nếu dùng dầu dừa thì món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đó).
Đến khi dầu nóng thì cho hoa lơ vào xào nhanh tay tới khi săn lại thì nêm nếm
cho vừa miệng rồi múc ra đĩa.
Bước 6:Các loại rau củ
(rau cải, cà rốt,…) cũng đem xào chín rồi múc ra đĩa đã có sẵn hoa lơ.
Bước 7: Cuối cùng, đổ hỗn hợp đậu phụ và nước sốt vào
chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn tới khi sệt lại và dậy mùi thơm thì múc ra phủ
lên trên hoa lơ và rau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét