Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Gà xào măng tươi không thể bỏ qua.

Gà xào măng chua là sự kết hợp giữa một món rau xào ngon với một món mặn ngon. Vị chua nhẹ của măng kết hợp với thịt gà mặn mặn, cay cay sẽ làm cho bữa cơm chiều nhà bạn trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết. Nào hãy tham khảo hướng dẫn cách làm món gà xào măng chua thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức mà chúng tôi trình bày sau đây nhé!Món gà xào mặn mặn, chua chua nhẹ vị măng và hơi cay vị ớt sẽ là một món ăn hết sức ngon miệng và thú vị trong bữa cơm chiều.
1. Nguyên liệu
  • 500g thịt gà
  •  200g măng chua
  •  Tỏi, nước mắm, tương ớt, hành tím.
2. Cách làm
Bước 1Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, hành tím, tỏi băm, tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2Măng thái sợi nhỏ theo chiều dọc, rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 3:Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 5 muỗng cafe đường, thắng đến khi đường có màu cánh gián (giống như thắng nước màu).
Bước 4 : Cho gà vào xào lửa lớn để thịt săn lại.
Bước 5Đổ nước ướp gà và măng chua vào đảo cùng, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.
Nếu thích ăn cay bạn thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon hơn.
Hạ nhỏ lửa, nấu riu riu đến khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà thì bạn tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm trắng.
Với 5 bước đơn giản như vậy bạn đã làm xong món "gà xào măng chua" ngon tuyệt, giúp gia đình thêm gắn kết với nhau hơn. Chúc các bạn thành công.
Sưu tầm bởi: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét