Gà xào măng chua là sự kết hợp giữa một món rau xào ngon với một món mặn
ngon. Vị chua nhẹ của măng kết hợp với thịt gà mặn mặn, cay cay sẽ làm cho bữa
cơm chiều nhà bạn trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết. Nào hãy tham khảo hướng dẫn
cách làm món gà xào măng chua thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức mà chúng
tôi trình bày sau đây nhé!Món gà xào mặn mặn, chua chua nhẹ vị măng và hơi cay vị ớt sẽ là
một món ăn hết sức ngon miệng và thú vị trong bữa cơm chiều.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 200g măng chua
- Tỏi, nước mắm, tương ớt, hành tím.
2. Cách làm
Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo,
chặt miếng vừa ăn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, hành
tím, tỏi băm, tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Măng thái sợi nhỏ theo
chiều dọc, rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng rồi vớt ra rổ để
ráo.
Bước 3:Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 5 muỗng cafe
đường, thắng đến khi đường có màu cánh gián (giống như thắng nước màu).
Bước 4 : Cho gà vào xào lửa lớn để thịt săn lại.
Bước 5: Đổ nước ướp gà và măng chua vào đảo cùng, nêm lại với ít nước mắm,
đường, tiêu, hạt nêm.
Nếu thích ăn cay bạn
thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon
hơn.
Hạ nhỏ lửa, nấu riu riu
đến khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà thì bạn tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với
cơm trắng.
Với 5 bước đơn giản như vậy bạn đã làm xong món "gà
xào măng chua" ngon tuyệt, giúp gia đình thêm gắn kết với nhau hơn. Chúc
các bạn thành công.
Sưu tầm bởi: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà
Sưu tầm bởi: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét