Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Bánh mì bí đỏ thơm ngon cho bữa sáng

Vào bếp để chuẩn bị món bánh mì bí đỏ cho bữa sáng của cả gia đình vừa là cơ hội để bạn chăm sóc gia đình mình bằng bữa ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng vừa là lúc thể hiện khả năng khéo léo trong nội trợ của bạn. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì bí đỏ
300g bột mì
200g bí đỏ
100ml sữa tươi
2.5 g muối
2 g men nở
20g đường trắng
1 lít nước
20g bơ
45g đường nâu
Hướng dẫn làm bánh mì bí đỏ
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông sau đó cho vào hấp chín, nghiền nát.
Bột mì rây qua rây lọc mắt nhỏ lọc lấy phần bột mịn.
Trộn bột, bí đỏ, sữa tươi, đường, men nở, muối, vào một bát lớn nhào kĩ đến khi bột mịn.
Sau đó thêm bơ, tiếp tục nhào kĩ một lần nữa, để sang một chỗ để bột tự nở trong vòng 30-60 phút.
Dùng tay đấm vào bột nhẹ nhàng xoa bóp để bột không còn bọt khí.
Chia bột thành những viên nhỏ, viên thành viên tròn rồi để bột tự nghỉ trong vòng 15 phút.
Lăn từng viên bột thành sợi dài đều khoảng 22.5 cm rồi nối hai đầu lại thành chiếc bánh.

Đun 1 lít nước, rồi cho đường vào đun sôi, cho miếng bột bánh vào nấu mỗi bên khoảng 1 phút.

Sau đó dùng muôi thủng vớt bánh ra để bánh vào khay nướng.

Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 190 độ C cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu.
Để bánh ra rổ cho nguội bớt là bạn có thể thưởng thức.

Những mẻ bánh mì bí đỏ thơm, ngon ra là chính là sự ghi nhận tuyệt vời đôi bàn tay khéo léo của bạn trong công việc nội trợ. Hy vọng với cách làm bánh mì bí đỏ đơn giản này bữa sáng của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú, chất lượng hơn.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét