Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Cách làm món gà hầm rau củ thơm ngon

Gà hầm là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách làm món gà hầm rau củ thơm ngon cho cả nhà dùng vào cuối tuần


1. Nguyên liệu:
- 100g củ hành tím băm nhỏ
- 500g gà ta
- 200g củ năng
- 150g cà rốt
- 50g nấm đông cô
- 50g tỏi
- 100g nấm rơm
- 1 lít nước dùng
- 150g khoai tây
- Gia vị: Đường, dầu ăn, hạt nêm, sốt cà chua, bột bắp, dầu hào, nước tương.


2. Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
Bạn rửa sạch gà, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với hành tím bằm khoảng 15 phút cho ta gà ngấm gia vị
Các lọai nấm, rau củ quả đều rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến
Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho boa-rô vào phi thơm cùng với sốt cà chua. Tiếp đến, bạn cho gà vào xào cho đến khi thịt gà săn lại, cho nước dùng gà vào. Khi nước sôi, bạn cho tất cả nấm, củ quả còn lại vào và hầm trong khoảng 45 phút. Đun nhỏ lửa cho đến khi gà mềm và các lọai rau quả chín.
Bạn  nêm gia vị với hạt nêm, nước tương đậu nành , đường , dầu hào, bột bắp đã hòa tan với nước sao cho vừa miệng. Đun thêm 2p rồi tắt bếp.
Bây giờ bạn chỉ cần múc thịt gà, rau củ quả ra tô, chế nước hầm vào và thưởng thức với cơm nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét