Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Cách muối dưa hành giòn ngon cho ngày tết.

Tết về là lúc chị em lại mách nhau cách muối hành củ ngon. Bởi đối với người dân miền Bắc, đĩa dưa hành muối cùng bánh chưng mới làm nên hương Tết. Cùng học cách muối hành củ ngon để mâm cơm Tết truyền thống thêm ngon và đầy đủ nhé!
Nguyên liệu:
300g củ hành trắng (chọn củ hành hơi non thì sẽ nhanh được ăn hơn).
200ml dấm ăn
100ml nước lọc
40g muối, 50g đường, nước vo gạo
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế hành: Hành củ ngâm nước vo gạo để qua đêm.

Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước. 

Lưu ý khi cắt rễ không cắt sâu vào trong thịt hành tránh làm cho hành muối bị hỏng.
Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 20g muối, 50g đường vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, thêm ớt để ăn kèm.

Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát. Với loại hành hơi non này, chỉ 4-5 ngày là ăn được. Còn hành già hơn thì trời ấm, dưa hành để 1 tuần đến 10 ngày là dùng được. Nếu trời lạnh, có thể lâu hơn.


Chúc các bạn ăn tết ngon miệng với món dưa hành do chính tay mình làm nhé!  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét