Tết về là
lúc chị em lại mách nhau cách muối hành củ ngon. Bởi đối với người dân miền
Bắc, đĩa dưa hành muối cùng bánh chưng mới làm nên hương Tết. Cùng học cách
muối hành củ ngon để mâm cơm Tết truyền thống thêm ngon và đầy đủ nhé!
Nguyên liệu:
300g củ hành trắng (chọn củ hành hơi non thì sẽ nhanh được ăn
hơn).
200ml dấm ăn
100ml nước lọc
40g muối, 50g đường, nước vo gạo
>> Xem thêm: trung tâm tiệc cưới mỹ đình
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế hành: Hành củ ngâm nước vo gạo để qua đêm.
Bước 2: Hòa 20g
muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để
ráo nước.
Lưu ý khi cắt rễ không cắt sâu vào trong thịt hành tránh làm cho hành
muối bị hỏng.
Bước 3: Nấu
nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 20g muối, 50g đường vào nồi đun sôi, khi
đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, thêm ớt để ăn kèm.
Bước 4: Để hành
nơi khô ráo thoáng mát. Với loại hành hơi non này, chỉ 4-5 ngày là ăn được. Còn
hành già hơn thì trời ấm, dưa hành để 1 tuần đến 10 ngày là dùng được. Nếu trời
lạnh, có thể lâu hơn.
Chúc các bạn ăn tết ngon miệng với món dưa hành do
chính tay mình làm nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét