Một bát xôi
nóng hổi chắc dạ buổi sớm luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người, vừa dễ ăn
lại rất thuận tiện. Có rất nhiều món xôi để thay đổi hàng ngày nhưng xôi sắn
thì thường được thưởng thức vào cuối thu đầu đông, khi mà củ sắn ta mới dỡ khỏi
ruộng và thời tiết thì bắt đầu có gió heo may se lạnh.
Nguyên liệu:
500g gạo nếp
500g sắn củ
Hành lá, mỡ lợn
Một chút muối.
Nồi đồ xôi.
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước 6 tiếng sau đổ ra rá để cho ráo
nước.
Sắn bóc vỏ cắt thành miếng nhỏ ngâm nước khoảng 1 tiếng cho
bớt nhựa rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đồ xôi sao cho lượng nước
cách một khoảng với rá đồ xôi. Cho khoảng 1/2 thìa muối trộn đều vào gạo nếp đã
ngâm nước.
Đổ gạo vào nồi đồ xôi
Tiếp đến rải đều sắn lên trên.
Bước 3
Đặt nồi lên bếp đun cho đến khi kiểm tra thấy xôi chín dẻo,
sắn chín bở tơi thì tắt bếp.
Hành lá thái nhỏ, phi thơm cùng với mỡ lợn.
Trộn đều sắn với xôi sau đó rưới đều hành đã phi thơm lên và
tiếp tục trộn đều.
Món xôi sắn dẻo thơm lại thêm cái ngầy ngậy của hành mỡ khiến
món ăn trở nên khá hấp dẫn.
Còn rất nhiều món ngon khách tại: đặt tiệc buffet tại nhà nào các bạn cùng tham khảo nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét