Mứt
dứa thơm, có độ dẻo, mềm, chua
chua, ngọt ngọt của trái dứa lẫn với mùi vị của trái quýt rất dễ ăn nhâm nhi dịp Tết này sẽ rất tuyệt nha!
Nguyên liệu:
2 trái dứa hoặc 1,2kg dứa
đã gọt vỏ
2 trái quýt chua
400g đường thốt nốt xay nhuyễn hoặc bột
hoặc (đường cát + 2
muỗng mật ong)
1 trái chanh,
Muối, giấy kiếng, giấy nến
Cách làm
Dứa gọt bỏ vỏ xanh,
cắt bỏ mắt theo chiều dọc.
Cắt dứa thành khoanh
tròn 1cm, bỏ cùi, tỉa lại khía. Rửa qua nước sôi có pha tí
muối rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Ướp đường lên từng miếng dứa cho đều, để
qua đêm cho tan hết đường.
Bắc chảo lên bếp,
cho nước trái quýt vào, kế đến xếp từng miếng dứa lên, cho đường và tí muối,
đun sôi nhẹ, thỉnh thoảng trở dứa cho đều. Nước đường gần cạn thì cho nước cốt
chanh vào, đun thêm vài phút cho nước đường sệt lại thì tắt lửa.Xếp dứa lên cái
đĩa có lót giấy nến, phơi gió hoặc sấy trong lò 100 độ C trong 30 phút cho khô
mặt.
Cắt giấy kiếng, để từng miếng dứa vào và quấn lại là xong.
Lưu ý : Mứt dứa dẻo: Nước đường phải đủ độ sệt và phơi gió cho khô mặt thì mứt
mới không bị chảy đường.
Mứt dứa khô: nên sấy
khô thì để được lâu vẫn khô ráo thơm ngon.
Muốn bánh mứt được mềm mịn thơm thì nên làm
bằng đường nâu, vì đường trắng đã qua tẩy thì bánh mứt dễ bị khô cứng. Mứt dứa có độ dẻo, mềm, thơm, ngọt ngọt chua chua của trái
dứa lẫn với mùi vị của trái quýt rất dễ ăn, nhâm nhi dịp Tết này sẽ rất tuyệt
đấy!
Chúc bạn thành công
và ngon miệng với món mứt dứa này
nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét