Sườn non thấm sốt đậm đà quyện với
phô mai béo ngậy
ngon tuyệt cú mèo luôn đó!
Chuẩn bị nguyên liệu
ngon tuyệt cú mèo luôn đó!
Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn non 200g
Phô mai 100g
Hành tây 1 củ nhỏ
Hạt tiêu đen 10g
Lá thơm
(oreagano hoặc rosemary, nguyệt quế)
Nước lọc
Gia vị ướp:
Bột ớt 50g
Nước mắm 2 thìa lớn
Tỏi băm 20g
Đường 2 thìa lớn
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Bạn cho
sườn non đã làm sạch vào nồi cùng với hành
tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xăm xắp mặt
sườn rồi đun cho đến khi sôi. Sau đó, bạn vớt sườn ra
và cắt thành từng rảnh nhỏ.
tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xăm xắp mặt
sườn rồi đun cho đến khi sôi. Sau đó, bạn vớt sườn ra
và cắt thành từng rảnh nhỏ.
Bước 2:
Cho tất cả chỗ sườn vừa cắt vào chảo lòng sâu, ướp
với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và
khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy. Sau đó, cho
chảo lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt cho đến
khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.
với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và
khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy. Sau đó, cho
chảo lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt cho đến
khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.
Bước 3:
Trong 1 chiếc chảo gang, bạn xếp phô mai cắt nhỏ
khắp bề mặt chảo và rắc 1 ít hành lá xung quanh
rồi xếp sườn đã xào thấm gia vị lên trên phô mai.
Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng
chảy là hoàn thành.
Sưu tầm bởi: dịch vụ nấu cỗ tại nhà
khắp bề mặt chảo và rắc 1 ít hành lá xung quanh
rồi xếp sườn đã xào thấm gia vị lên trên phô mai.
Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng
chảy là hoàn thành.
Sưu tầm bởi: dịch vụ nấu cỗ tại nhà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét