Bạn sẽ bị chinh phục bởi mùi
thơm cay đặc trưng của kim chi trên miếng thịt gà kho mềm thấm vị. Độ chua của
kim chi giúp da gà vẫn giữ được độ giòn nhẹ cùng củ cải mềm chín tới khiến món
ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng thực hiện thôi nào!
Nguyên liệu :
300g thịt gà
250g kim chi
150g củ cải trắng
Hành lá, hẹ, gừng, tỏi.
Cách làm thịt gà kho kim chi
:
Kim chi để ráo và cắt khúc
3cm
Củ cái trắng gọt vỏ rửa sạch,
tỉa hoa và cắt lát mỏng
Hẹ rửa sạch và cắt nhỏ
Thịt gà rửa sơ với nước muối
cho sạch
Ướp thịt gà với 2 thìa nước
kim chi + hành băm + tỏi băm + gừng + 1/ 2 muỗng tiêu + 1 muỗng đường + 1 muỗng
hạt nêm
Bắc chảo lên bếp, làm nóng
dầu và hành tỏi và gừng băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào cho săn rồi
cho tiếp củ cải trắng và kim chi vào kho với lửa vừa
Kho đến khi thịt gà và củ cải
chín thì cho tiếp cải thảo và nêm lại gia vị cho vừa ăn
Kho đến khi các nguyên liệu
chín đều rồi cho hẹ vào trộn đều và tắt bếp
Dùng nóng với cơm trắng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét