Cùng chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối
tuần với món Vịt xá xíu thơm ngon, đẹp mắt nhé!
Nguyên
liệu:
3 miếng ức vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt
1 thìa cà phê đường
1 thìa rượu trắng
Rau mùi; hành lá; 1 củ hành tím;
Gia vị: 1 thìa bột
nêm; 1thìa hạt
tiêu; 1 thìa dầu
hào; 2 tép tỏi; 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm, 4 thìa cà phê nước mắm
Thực hiện:
Bước 1: Thịt vịt rửa sạch với nước gừng và muối, sau
đó xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Hành lá, rau mùi, tiêu, tỏi, hành tím cho vào cối giã
nhỏ. Các nguyên liệu này giã nhỏ thì ướp thịt càng thơm và ngon hơn so với
dùng dao băm.
Bước 3: Thịt ở bước
1 cùng hỗn hợp gia vị giã nhỏ ở bước 2 và các gia vị còn lại cho hết vào một tô
to, mang bao tay trộn đều.
Lấy màng
thực phẩm bọc miệng tô cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.
Sau đó, xếp thịt ra khay có lót sẵn giấy nến.
Bước 4: Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt độ 200 - 220 độ C. Cho
khay thịt vào ngăn giữa lò nướng 10 phút. Sau đó phết nước ướp thịt lên miếng
thịt nướng tiếp. Cứ cách nhau 10 phút lại phết 1 lần. Khoảng 3 lần là thịt lên
màu khá đẹp và cũng vừa đủ thời gian thịt chín.
Thịt
vịt xá xíu thái lát rồi
xếp ra dĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách, cà chua cùng ít cơm nóng. Còn
chần chừ gì nữa, bạn hãy thử làm rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi.
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét