Thời kỳ mang thai là thời kỳ quan
trọng nhất của người mẹ, nếu không ăn uống hợp lý và đúng cách sẽ gây ảnh hưởng
không tốt tới sức khỏe của con bạn sau này và còn ảnh hưởng tới cả người mẹ.
Dịch vụ nấu tiệc tại khuyên các bà mẹ đang mang thai nên tránh 10 loại thực
phẩm dưới đây để tránh những điều không tốt xảy ra.
1. Thịt chưa nấu chín
Mang thai chính là thời
điểm bạn không nên ăn tất cả các loại thịt chưa nấu chín. Thịt sống hoặc nấu
chưa chín có thể chứa chất toxoplasma và một số vi khuẩn khác. Vậy nên khi ăn bạn
cần đảm bảo thịt đã được hấp nóng và chín kỹ.
2. Rau mầm
Phụ nữ mang thang không
nên ăn những loại rau mầm như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước
khi mầm bắt đầu phát triển và các vi khuẩn này gần như không thể rửa sạch được.
3. Rau quả chưa rửa sạch
Mỗi khi ăn hoặc chế biến
rau quả, bạn cần chắc chắn chúng đã được rửa sạch. Một số ký sinh trùng ký sinh
trên trái cây, rau củ chưa rủa sạch như toxoplasma sẽ gây nguy hại cho thai
nhi.
Bạn nên dùng một chiếc
bàn chải nhỏ để có thể vệ sinh sạch sẽ và tiến hành cắt bỏ phần rau củ nào bị
thâm, nát vì các vi khuẩn có thể trú ngụ ở đó.
4. Phô mai
Phô mai mềm làm từ sữa
chưa tiệt trung có thể chứa vi khuẩn listeria, gây nguy hiểm thậm chí đe dọa
đến tính mạng của cả mẹ và bé.
Vậy nên tốt nhất bạn nên
tránh xa các loại phô mai như brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai
tươi - trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn đã được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm
bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
5. Sushi
Nếu bạn là người thích
ăn sushi thì bạn phải dừng việc đó lại trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản
là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp đủ protein cho cơ thể tuy nhiên hải sản
sống là nguồn gốc của ký sinh trùng và vi khuẩn gây hại.
Phụ nữ mang thai nên
lựa chọn các loại nước xốt đóng chai được làm từ trứng tiệt trùng.
6. Hải sản hun khói
Tốt nhất bạn nên bỏ ra
khỏi thực đơn của mình những món hải sản hun khói. Vì những loại hải sản này
thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập. Để đảm bảo
sức khỏe bạn nên nấu chín trước khi thưởng thức.
7. Sữa chưa qua tiệt
trùng
Nếu bạn đang ao ước được
đến thăm một trang trại và nếm trực tiếp sữa từ một con bò thì hãy lập tức từ
bỏ ý định đó khi bạn đang mang thai.
Bởi sữa chưa được tiệt
trùng có thể chứa vi khuẩn listeria gây nguy hiểm cho thai nhi. Chỉ nên sử dụng
sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn.
8. Salad
Một số loại salad có
nước sốt làm từ trứng sống như món salad caesar, xốt Besarnaise, mayonnaise
cũng không được khuyến khích bởi trong trứng sống có thể chứa 20.000 vi khuẩn
salmonella gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
9. Patê
Pate có thể được làm từ
những loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa vi khuẩn listeria.
Việc để pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn vậy nên tốt nhất nên tránh sử dụng patê trong bữa ăn.
Việc để pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn vậy nên tốt nhất nên tránh sử dụng patê trong bữa ăn.
10. Thịt nguội và xúc
xích
Không giống như nhiều
loại vi khuẩn khác trong thực phẩm, listeria có thể phát triển ngay cả ở nhiệt
độ thấp trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng như
thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể sử dụng chúng an toàn khi đã hấp hoặc nướng
chín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét