Mùi
thơm lừng của món ‘cá điêu hồng om cải chua’ sẽ đem tới bữa cơm gia đình bạn
một không khí hoàn toàn mới cho gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi ‘dịch vụ nấu
cỗ tại nha’ chế biến món này nha.
1
Nguyên liệu chế biến
- 1 con cá diêu hồng lớn
- 300g cải chua
- 2 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá, tỏi, gia vị, dầu ăn.
2
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch cá diêu hồng, cắt khúc rồi đem chiên
vàng đều 2 mặt.
Thái nhỏ cải chua, bóp lấy nước
Sơ chế, cắt múi cà chua, hành tây, cắt đoạn
nhỏ hành lá.
Bước 2: Chế biến
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi băm
vào phi thơm. Tiếp tục thả cà chua vào tạo mềm. Cho cải chua cùng nước cải vào
sau đó bạn nêm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.
Tiếp theo bạn thả cá điêu hồng đã chiên vàng
vào chung, đậy nắp, om khoảng 15 phút, đến khi ráo bớt nước trong chảo.
Bước 3: Hoàn thành
Dọn
cá diêu hồng om cải chua ra dĩa, dùng ngay khi còn nóng.
Vậy
là bạn đã hoàn thành món ‘cá điêu hồng om cải chua’ thơm lừng rồi đó. Thật đơn
giản phải không các bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét