Cá lóc ngoài để kho và nấu canh thì
khi chiên lên ăn cũng ngon không kém, đặc biệt là chiên sả ớt chấm nước mắm
chua ngọt.
Cách làm thì đơn giản chỉ trong 10 –
15 phút là bạn có thể đã hoàn thành món mới này. Hãy cùng chúng tối ‘dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà’ vào bếp chế biến nào.
Nguyên
liệu:
- 1 con cá lóc nhỏ ( bạn có thể
chọn cá lóc to tùy theo số lượng người trong gia đình bạn )
- 5 cây sả
- Tỏi băm, ớt băm, sả băm, bột nghệ,
nước mắm, chanh, đường, dưa leo, rau sống.
Cách
làm:
Bước
1:
Cá lóc làm sạch, lọc thịt, ướp với 3
muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nhỏ bột nghệ, sả băm, ớt băm, để 10 phút cho cá thấm
gia vị.
Bước
2:
Sả cây có thể đập dập, hoặc xé sợi,
dầu nóng cho sả vào chiên.
Bước
3:
Tiếp đến cho cá lóc vào chiên đến
khi miếng cá vàng đều thì tắt bếp.
Miếng cá lóc chiên thơm lừng mùi sả,
cay cay của ớt khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt thêm dưa leo, cà chua hoặc
rau sống.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét