Thịt ếch rất ngon và bổ dưỡng
vì thế mà rất nhiều người lựa chọn món ếch là món chính trong bữa cơm của gia
đình. Hôm nay ‘dịch vụ nấu cỗ tại nhà’ sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến
món chả ếch thơm ngon này nha.
1 Nguyên liệu:
- Đùi ếch lột da: 200g
- Giò sống: 100g
- Bột cà ri: 5g
- Dầu ăn: 50ml
- Hành, tỏi băm: 10g
- Ớt băm: 10g
- 50g lá lốt, xà lách, rau sống, dưa leo, muối,
đường, tiêu.
- Nước xốt: me vắt, 1 thìa súp gừng thái nhuyễn,
1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, ½ thìa súp đường, 2 thìa súp nước
mắm, 2 thìa cà phê nước lọc, gừng, nước mắm.
1
Cách chế biến
Bước
1:
Lá lốt rửa sạch, băm nhuyễn. Ếch rửa sạch, róc
lấy thịt, băm nhuyễn sau đó cho vào cối trộn nhuyễn với giò sống, bột cà ri,
hành tỏi băm, lá lốt và ít muối tiêu, đường.
Bước
2:
Nặn hỗn hợp thịt ếch vừa trộn thành những
miếng vừa ăn sau đó chiên chín vàng đều 2 mặt.
Bước
3:
Nước xốt: Me vắt lấy nước cốt, khuấy đều hỗn
hợp nước me, đường, gừng, ớt, tỏi băm, nước lọc và nước mắm trong chén. Nêm vừa
ăn.
Bước
4:
Dọn chả ếch ra đĩa, trang trí tùy thích và
dùng kèm với xà lách, rau sống, dưa leo và chấm nước xốt.
Với 4 bước đơn giản như
vậy là bạn đã chế biến xong món ‘chả ếch’
thơm ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét