Hàu là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng có
thể biết thưởng thức món hàu sống (hoặc dám thưởng thức nó. Tuy nhiên, thay vì
ăn sống, bạn có thể làm ‘HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH’. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng
là một món khai vị tuyệt vời cho một bữa tối đặc biệt trong gia đình.
1 Nguyên liệu:
- Hàu (số lượng tùy theo số lượng
người trong gia đình bạn)
- Hành tây (hoặc hành khô)
- Mỡ lợn (có thể thay thế bằng dầu
ăn)
- Hành lá
2 Cách làm:
Bước 1: Hàu rửa
sạch, chuẩn bị cây nậy để mở hàu
Tìm điểm tiếp giáp của 2 mảnh gần
đầu nhỏ của con hàu, luồn cây nậy vào lách nhẹ là vỏ hàu tách ra
Bước 2: Rửa hàu qua
bằng nước muối pha loãng rồi bày hàu ra đĩa.
Bước 3: Hành tây thái
khoanh và cắt thành đoạn có chiều dài khoảng 1,5cm. Phi hành cùng mỡ lợn. Đến khi vàng đều.
Bước 4: Xếp hàu vào
nồi nướng, rắc muối tiêu vào hàu, tưới mỡ vừa phi hành, hành phi, hành lá lên
từng con hàu. Nướng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 250 độ cho hàu ngấm mỡ và muối
tiêu.
Bỏ hàu ra đĩa rắc lạc
rang giã dập lên, dùng ngay khi còn nóng. Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét