Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Hàu nướng mỡ hành

Hàu là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết thưởng thức món hàu sống (hoặc dám thưởng thức nó. Tuy nhiên, thay vì ăn sống, bạn có thể làm ‘HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH’. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng là một món khai vị tuyệt vời cho một bữa tối đặc biệt trong gia đình.
>> Dịch vụ đặt tiệc buffet lưu động chuyên nghiệp , nhận phục vụ các tỉnh quanh hà nội
1 Nguyên liệu:
- Hàu (số lượng tùy theo số lượng người trong gia đình bạn)
- Hành tây (hoặc hành khô)
- Mỡ lợn (có thể thay thế bằng dầu ăn)
- Hành lá
2 Cách làm:
Bước 1: Hàu rửa sạch, chuẩn bị cây nậy để mở hàu

Tìm điểm tiếp giáp của 2 mảnh gần đầu nhỏ của con hàu, luồn cây nậy vào lách nhẹ là vỏ hàu tách ra

Bước 2: Rửa hàu qua bằng nước muối pha loãng rồi bày hàu ra đĩa.

Bước 3: Hành tây thái khoanh và cắt thành đoạn có chiều dài khoảng 1,5cm. Phi hành cùng mỡ lợn. Đến khi vàng đều.

Bước 4: Xếp hàu vào nồi nướng, rắc muối tiêu vào hàu, tưới mỡ vừa phi hành, hành phi, hành lá lên từng con hàu. Nướng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 250 độ cho hàu ngấm mỡ và muối tiêu.


Bỏ hàu ra đĩa rắc lạc rang giã dập lên, dùng ngay khi còn nóng. Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét