Thịt ba rọi cuốn trứng sốt
teriyaki ngon tuyệt vời. Sự kết hợp hoàn hảo giữ thịt, trứng cút và nước sốt
teriyaki sẽ tạo nên một sự hoàn hảo mới cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy cùng
dịch vụ nấu cỗ tại nhà thêm vào thực đơn của gia đình bạn món ăn ngon tuyệt này
nha.
1 Nguyên liệu chế biến cho 5 người
- 500 g ba rọi
- 50 quả trứng cút
- 20 xiên tre.
* Gia vị làm sốt
terayaki: Nước tương kikoman: 3 muỗng canh; mirin: 1 muỗng canh; dầu mè: 1
muỗng cà phê; mè trắng: 1 muỗng cà phê; mật ong: 1,5 muỗng cà phê; đường: 1,5
muỗng cà phê; gừng tươi: 1 muỗng canh; tỏi: 1 muỗng canh.
2 Thực hiện:
- Thịt heo ba rọi, rửa sạch, cắt
thành lát mỏng kích thước 4x10 cm, ướp thịt với sốt dùng trên để thịt thấm đều.
- Rau cần nước cắt bỏ lá rửa
sạch, cắt cọng cần nước thành từng khúc từ 5-6cm.
- Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.
- Cuốn ba rọi (đã được ướt thấm
sốt) bao phía bên ngoài từng trứng cút. Mỗi thanh tra, xiên 3 khối ba rọi trứng
cút.
- Nướng xiên thịt trên lửa than
hồng, khi thịt chín vàng đều, dùng cọ quét sốt lên thịt 1 lần nữa để nướng
không bị khô.
Như vậy là bạn đã hoàn
thành xong món ăn mới mà chắc chắn sẽ đem lại cảm giác khó quên, góp thêm vào
thực đơn của gia đình bạn món ăn ngon bổ này.
Chúc các bạn thành công và
ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét