Thịt bò sốt nước cốt dừa thơm ngon khiến cả
nhà mê mẩn. Vơi hương thơm ngọt của nước dừa sẽ làm cho miếng thịt bò của bạn
trở lên ngon hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi- ‘Dịch vụ nấu cỗ tại nhà’ vào
bếp để chế biến món ‘Thịt bò sốt nước cốt dừa’ nào các bạn.
1 Nguyên liệu chế biến
- 500 g thịt bò.
- 1 hộp nước cốt dừa
(bạn có thể thay bằng nước dừa nguyên chất nha).
- Gừng, tỏi, bột cà ri,
đường nâu, bột ớt khô.
- 1 củ hành tây, 1 quả
ớt ngọt, 100 g cà chua bi.
- 3/4 thìa nhỏ bột cà
ri, 1 thìa bột ớt khô, 2 thìa nhỏ đường nâu.
- 1 thìa nhỏ xì dầu,
muối.
2 Cách nấu món thịt bò hầm nước cốt
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc vỏ, thái
miếng vừa ăn, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
Thịt bò thái miếng dày
cỡ 3 cm, rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt bò ít muối.
Bước 2: chế biến
Bắc nồi lên bếp, cho
chút dầu ăn vào, rán sơ thịt bò cho cháy vàng các mặt, vớt ra đĩa.
Dùng lại nồi đó, cho
hành tây vào, thêm gừng, tỏi, bột cà ri, bột ớt đảo đều khoảng 3 phút.
Đổ nước cốt dừa vào
nồi, dùng thìa gỗ khuấy đều, thêm vào xì dầu, đường nâu và muối hợp với khẩu vị
của bạn.
Đun khoảng 5 phút thì
cho thịt bò vào, đậy kín nắp, để lửa nhỏ, đun tiếp từ 30 phút đến 1 tiếng. Nên
dùng nồi áp suất để thịt bò nhanh nhừ.
Cà chua bi rửa sạch để
nguyên quả, ớt ngọt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ớt ngọt vào trước rồi cho
tiếp cà chua bi vào nồi, đậy nắp, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Múc thịt bò ra bát tô
hoặc đĩa lòng sâu, trên rắc hành lá, dùng với cơm nóng ngon tuyệt.
Vậy
là chỉ với 3 bước đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành món ‘Thịt bò’ thơm lừng rồi
đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét